Công an tỉnh Bình Dương ngày 26-9 cho biết đang điều tra làm rõ vụ chết người nghiêm trọng xảy ra tại một công ty tái chế phế liệu thành thép cuộn và thanh thép ở phường Tân Bình, thị xã Dĩ An.

Theo thông tin ban đầu, danh tánh 3 nạn nhân được xác định gồm các anh: Bùi Anh Duy (37 tuổi, ngụ Bình Dương), Trần Văn Bảy (41 tuổi, quê Sóc Trăng), Đào Biển (31 tuổi, quê Sóc Trăng). 

Trước đó, sáng 23-9 quản đốc công ty trên khi đang kiểm tra máy nghiền phế liệu thì nghe báo có 2 công nhân bị điện giật ở lò số 5.

Quản đốc vội chạy đi cắt hết nguồn điện rồi đến lò số 5 thì thấy anh Duy và anh Bảy đang nằm bất tỉnh dưới đáy lò.

Sau đó, quản đốc bắc thang leo xuống đáy lò để đưa 2 nạn nhân lên nhưng thấy choáng váng nên vội leo trở lên và kêu người xunh quanh đến giúp.

Lúc này, anh Biển leo xuống đáy lò để đỡ 2 người bị nạn thì lại ngã khuỵu, nằm bất động.

Thấy vậy, người của công ty đã sử dụng sào móc vào lưng quần 3 người kéo lên, đưa vào Bệnh viện Thị xã Dĩ An cấp cứu. Lúc này, cả 3 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mạch bằng không, huyết áp bằng không. Qua sơ cứu, thấy anh Bảy có mạch và huyết áp nên Bệnh viện Thị xã Dĩ An chuyển anh đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP HCM), còn anh Duy và anh Biển chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Sau khi cấp cứu, anh Bảy được chuyển đến Bệnh viện 175 (TP HCM) nhưng đã tử vong trước đó. Anh Duy được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng cũng đã tử vong. Anh Biển cũng không qua khỏi.

Công an Bình Dương đang điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên để xảy ra vụ chết người nghiêm trọng này.

Trung Phong