Ngày 21-9, tang thương bao trùm thôn Cây Da, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước (giáp ranh với Campuchia). Nơi đây đang có 3 đám tang diễn ra cùng lúc sau vụ lật xuồng trên hồ thủy điện Thác Mơ hôm 20-9, khiến 3 học sinh lớp 9 chết đuối. Nạn nhân là các em Nguyễn Ca Văn Phương, Lâm Quang Duy và Nguyễn Tiến Đồng.

Em Mao Văn Cao, một trong những học sinh thoát chết, thẩn thờ kể lại: "Hôm qua, nhà trường phun hóa chất diệt muỗi nên 6 đứa tụi em về sớm và rủ nhau đi chơi. Bọn em chèo xuồng  được hơn 10 m thì bị nước tràn vào. Lúc xuồng chìm, chúng em cố bơi. Bạn Dũng bơi được vào bờ lấy cây sào kéo em và Hùng lên bờ, còn 3 bạn kia thì không vào kịp" 

3 học sinh cùng chết đuối, tang thương bao trùm xã biên giới giáp Campuchia - Ảnh 1.

Nơi ở của cha con em Phương là căn chòi tạm bợ bên hồ thủy điện

3 học sinh cùng chết đuối, tang thương bao trùm xã biên giới giáp Campuchia - Ảnh 2.

Nên phải mượn hội trường của ấp để tổ chức đám tang cho Phương

Ông Nguyễn Văn Ri, trưởng thôn Cây Da, cho biết trong 3 cháu tử nạn, gia đình  Phương là hộ đặc biệt khó khăn của xã. Hộ này không có đất, không nhà, chỉ ở chòi tạm bợ ở gần lòng hồ thủy điện. Hiện nay, bố của em Phương là anh Nguyễn Văn Tứ sức khỏe yếu do bị tai nạn, mẹ mất. Thu nhập chủ yếu làm thuê, đánh bắt cá lòng hồ Thác Mơ. Gia đình Phương còn có em gái đang học lớp 6. Phương cũng là người phụ gia đình trong lúc bố bị tai nạn, nên sự ra đi của Phương đã để lại mất mát rất lớn cho gia đình.

Khả Tuệ - Trúc Ly