Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chiều 8-3, Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Bình Định đã ban hành văn bản về việc tiếp tục kéo dài thời gian học sinh THCS tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-2019.

3 ngày, Bình Định 3 lần điều chỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch - Ảnh 1.

Văn bản của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định ngày 8-3 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-2019

Theo đó, Sở GD-ĐT Bình Định yêu cầu Trưởng Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường phổ thông có nhiều cấp học tiếp tục cho học sinh THCS tạm nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Trước đó, ngày 6-3, UBND tỉnh Bình Định có công văn giao Giám đốc các sở GD-ĐT, Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tổ chức cho học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại từ ngày 9-3, sau thời gian tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-2019. Riêng trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh này được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Ngày 7-3, UBND tỉnh Bình Định tiếp tục có công văn hỏa tốc giao Giám đốc các sở GD-ĐT, Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc cho phép học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-2019.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 15-3 để phòng chống dịch bệnh Covid-2019.

Như vậy, trong 3 ngày qua (từ ngày 6-3 đến 8-3), tỉnh Bình Định đã 3 lần ra văn bản điều chỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch Covid-2019.

Đức Anh