Ngày 2-9, số lượng du khách đổ về Vũng Tàu vui chơi, tắm biển tiếp tục tăng cao. Đến chiều cùng ngày, các tuyến đường như Thùy Vân, Võ Thị Sáu, Phan Chu Trinh, Hạ Long... giao thông ùn ứ. Lực lượng chức năng được huy động để điều tiết giao thông những khu vực trên.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, cho biết từ ngày 28-8 đến 2-9 hơn 153.000 lượt khách xuống tắm biển, trong đó riêng ngày 2-9 hơn 111.000 lượt.

30 trẻ bị lạc khi đi biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Du khách đông đúc tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu

Trong những ngày này, gần như 100% lực lượng được huy động để đảm bảo an ninh trật tự cũng như vệ sinh môi trường. Lực lượng cứu hộ bãi biển đã cứu vớt được 23 trường hợp lọt ao xoáy, đưa vào bờ an toàn; sơ cứu 4 trường hợp bị tai nạn khi tắm biển.

Lực lượng chức năng liên tục tuần tra và ngăn chặn 158 nhóm khách mang thức ăn nhậu nhẹt tại những khu vực cấm ăn nhậu. Ban quản lý cũng phối hợp công an lập biên bản 32 trường hợp ăn nhậu, xả rác nơi công cộng và hỗ trợ bắt được một số đối tượng cướp giật dây chuyền.

"Tính đến chiều 2-9, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường bãi biển, an toàn cho du khách luôn được các đơn vị phối hợp thực hiện nghiêm túc, chưa phát hiện phản ánh phàn nàn của du khách về giá cả dịch vụ cũng như những nội dung khác" - ông Tộ thông tin.

30 trẻ bị lạc khi đi biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Trẻ em bị lạc được lực lượng chức năng trao trả cho gia đình

Cũng trong ngày 2-9, Trung tâm Hỗ trợ du lịch TP Vũng Tàu tiếp nhận 27 trường hợp trẻ lạc khi đi tắm biển, vui chơi tại Bãi Sau. Bà Nguyễn Trần Hoài Thương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ du lịch TP Vũng Tàu, cho biết trong 2 ngày nghỉ lễ đã có 30 trường hợp trẻ bị lạc và liên hệ với trung tâm để trợ giúp.

Khi tiếp nhận thông tin từ phía du khách, những hộ đang kinh doanh và lực lượng cấp cứu bờ biển, trung tâm đã cùng trao đổi thông tin và tìm người nhà của trẻ lạc cũng như tìm trẻ bị lạc cho gia đình, cả 30 trẻ đều đã về với gia đình an toàn chỉ trong 1-2 giờ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, gần 300 trường hợp trẻ đi lạc đã được Trung tâm Hỗ trợ du lịch TP Vũng Tàu phối hợp nhiều đơn vị dọc tuyến Bãi Sau tìm thấy và trả cho gia đình.


Tin, ảnh: Ngọc Giang