Hội sách năm nay có 900 gian hàng, có khoảng 35 triệu bản sách được bày bán của 175 đơn vị đến từ Việt Nam và nước ngoài, trong đó có 40 NXB nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hàn, Tây Ban Nha, Singapore...

Hội sách cũng có chương trình giảm giá sách với mức giảm từ 10%-20% trong những ngày đầu và lên đến 50% trong những ngày cuối.

Các hoạt động chủ yếu tại hội sách là các buổi giao lưu tác giả, ra mắt sách mới, ký tặng sách, tọa đàm. Đặc biệt, số lượng sách về các mảng thanh thiếu nhi, kỹ năng và công nghệ vượt trội so với sách lịch sử, văn hóa và văn học. Ban tổ chức dành tám gian hàng cạnh sân khấu để trưng bày sách theo chủ đề TP HCM - Hội nhập và phát triển và Đất nước con người Việt Nam.

Một điểm mới ở ngày hội là khu vực đọc sách miễn phí và vui chơi cho trẻ em. Và đây cũng lần đầu tiên quy chế về âm thanh ở các gian hàng được áp dụng để hạn chế tình trạng ô nhiễm tiếng ồn,

Hội sách TP HCM tổ chức lần đầu vào năm 2000 và cứ thế 2 năm/lần, cho đến nay đã trở thành hội sách có quy mô lớn nhất cả nước. Hội sách TP HCM 2018 khai mạc từ tối 19-3 đến 25-3.

Hồng Hải-Hải Lê