Ngày 26-2, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên 2 gia đình có 4 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm.

Theo vị này, chiều 25-2, 2 gia đình tại thôn Nam Định (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil) đi làm nên để 4 cháu nhỏ ở nhà chơi với nhau. Khi cha mẹ về nhà không thấy các con đâu nên tổ chức đi tìm thì phát hiện các con tử vong dưới hồ nước dùng để tưới cà phê.

4 nạn nhân tử vong do đuối nước gồm các cháu: H.T.Y.N, L.T.N.H (cùng 6 tuổi) và H.Y.M, L.G.K. (cùng 4 tuổi).

"Ngay trong đêm, 2 gia đình đã tổ chức an táng cho các cháu theo phong tục" – vị này thông tin thêm.

Tối 26-2, một lãnh đạo của UBND thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ bé trai tử vong do đuối nước.

"Chúng tôi đã tìm thấy thi thể một cháu. Hiện lực lượng công an và người dân đang khẩn trương tìm kiếm cháu bé còn lại" – vị này thông tin thêm.

Bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Kênh xáng Lộ Xe - nơi phát hiện thi thể cháu V.


Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, bé B.V. (SN 2018) và bé K. (tên thường gọi) đi chơi gần khu vực kênh xáng Lộ Xe nằm trên địa bàn khóm 2, thị trấn Cái Nước.

Đến khoảng 19 giờ 20 phút, người nhà không thấy 2 cháu về nên trình báo cơ quan chức năng địa phương và tiến hành tìm kiếm. Nghi cả hai rớt xuống kênh xáng Lộ Xe nên người dân mò tìm thì phát hiện thi thể cháu V.

Cao Nguyên - Vân Du