Ngày 28-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết đến 8 giờ sáng cùng ngày, có tất cả 55 người từ vùng dịch hoặc đi ngang qua vùng có dịch đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình ở xã Đông Phong, huyện Đông Hưng.

Trong số này, 51 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản và 2 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch. Ngoài ra, có 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

4 ngày mới thuyết phục được người đàn ông Hàn Quốc đi cách ly - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, cho hay sau nhiều ngày kiên trì vận động, thuyết phục thì đến 14 giờ ngày 27-2, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các ban ngành chức năng đã đưa được ông Kim In Jong (52 tuổi, nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc đến Thái Bình vào ngày 23-2) đi cách ly tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình.

Trước đó, vào đêm 23-2, ông Kim In Jong nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không làm thủ tục khai báo y tế mà đi về một khách sạn tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình lưu trú.

Sau khi nắm thông tin, các ngành chức năng xác minh được ông Kim In Jong là chuyên gia của Công ty EST Vina (địa chỉ tại cụm công nghiệp Trần Lãm, TP Thái Bình) đang lưu trú tại khách sạn T.Đ. trên địa bàn TP Thái Bình.

Ngày 24-2, đoàn công tác tổ chức vận động ông Kim đi cách ly theo quy định nhưng thời điểm đó ông này không hợp tác, kiên quyết không vào nơi cách ly. Sau nhiều ngày đoàn công tác "mềm môi" vận động, đến chiều 27-2, ông này mới chịu đi cách ly theo dõi sức khỏe.

Được biết, thời điểm ông Kim In Jong đến địa điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh thì tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Trọng Đức