Ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết công tác tìm kiếm 3 người mất tích khi đi rừng bị núi sạt lở, vùi lấp vẫn đang được lực lượng chức năng của huyện Bố Trạch khẩn trương thực hiện, trước khi bị ảnh hưởng bão số 8.

“Thông tin này đã được UBND huyện Bố Trạch báo cáo. UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện này thành lập 1 đoàn công tác phối hợp với gia đình tổ chức tìm kiếm. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân. Hiện 30 cán bộ, chiến sĩ vẫn đang tổ chức tìm kiếm tại hiện trường, địa điểm sạt lở nghi là nơi nhóm người đi rừng trú ẩn” - ông Trần Phong thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động.

4 người đi rừng nghi bị núi sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 - Ảnh 1.

Người thân đau buồn trước sự ra đi của ông Sơn

Trước đó, chiều 23-10, UBND huyện Bố Trạch nhận được thông tin từ xã Hưng Trạch về việc nhóm 4 người quê ở thôn Bồng Lai 2 đi rừng từ trước ngày 15-10 đến nay chưa về, không liên lạc được, nghi mất tích.

UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo lực lượng chức năng cùng với xã Hưng Trạch và thân nhân những người mất tích đi tìm kiếm trong rừng. Sau nhiều giờ đi bộ ở địa hình núi cao, khe sâu thì đoàn tìm kiếm đã đến vị trí trong vùng rừng sâu Bồng Lai, thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình.

Khi đoàn tìm đến một lán trại thì thấy hiện trường tan hoang. Bới tìm trong đống đất đá, họ thấy một nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ở thôn Bồng Lai 2) bị vùi lấp. Tuy nhiên, do trời tối, địa hình hiểm trở nên đoàn dừng việc tìm kiếm và dùng võng khiêng nạn nhân về quê mai táng.

Ba người còn lại là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), anh Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và ông Nguyễn Văn Lý (60 tuổi, đều trú cùng thôn).

4 người đi rừng nghi bị núi sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 - Ảnh 2.

Sau khi trao quà hỗ trợ gia đình có người mất, ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch - cùng đoàn công tác đã vào rừng, tiếp cận hiện trường chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân còn lại

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, đã đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ gia đình người chết 5 triệu đồng; đồng thời dẫn đầu đoàn công tác 30 người để vào rừng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Dù đường đi rất khó khăn, địa hình hiểm trở nhưng với sự nỗ lực cao, hiện đoàn tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường để tìm kiếm người mất tích, cố gắng trở về trước khi bão số 8 ập tới.

HOÀNG PHÚC