xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

5 ca tử vong, 72 ca sốt xuất huyết nặng, Tây Ninh thiếu dịch cao phân tử điều trị

(NLĐO) Tây Ninh là một trong những tỉnh, thành phía Nam có số ca mắc SXH cao, nguy cơ bùng dịch nếu không được kiểm soát chặt chẽ

Sáng 25-6, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết từ đầu năm đến nay số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh đang gia tăng, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 3.700 trường hợp mắc SXH.

Đáng chú ý, đã có 5 ca tử vong (huyện Gò Dầu: 2 ca, TP Tây Ninh 1 ca, huyện Tân Châu 1 ca và huyện Bến Cầu 1 ca). Một số địa phương có số ca mắc cao như thành phố Tây Ninh, thị xã Trảng Bàng, tiếp theo đó là các huyện Dương Minh Châu, Gò Dầu…

5 ca tử vong, 72 ca sốt xuất huyết nặng, Tây Ninh thiếu dịch cao phân tử điều trị - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ở Tây Ninh phun hóa chất diệt muỗi, lăng quăng

Theo vị này, Tây Ninh không thể mua được dịch cao phân tử vì không có hàng, đây là khó khăn lớn nhất trong điều trị bệnh nhân SXH nặng. Thời gian qua, những ca nào mà địa phương thấy còn trong khả năng điều trị thì giữ lại, đối với ca diễn tiến nặng, quá khả năng sẽ chuyển lên bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh.

Tại Tây Ninh hiện nay phát hiện rất nhiều ổ dịch nhỏ, đặc biệt là ở thị xã Trảng Bàng, địa bàn có đông công nhân lao động, nhiều nhà trọ hay là ở TP Tây Ninh, nơi có mật đố dân số cao, hệ thống nước thải nhiều.

Giải pháp của địa phương là thường xuyên ra quân dọn dẹp phát quang bụi rậm, vận động người dân dọn dẹp vệ sinh quanh nhà ở, dọn dẹp các ổ lăng quăng có nguy cơ sinh sôi muỗi vằn, phát tờ rơi tuyên truyền để người dân hiểu về sự nguy hiểm của bệnh và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống bệnh hiệu quả.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo