Đoàn gồm các y bác sĩ và cán bộ, sinh viên thuộc Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều cơ quan y tế của các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Cao Bằng, Điện Biên, Thanh Hóa… Vietnam Airlines bố trí 5 chuyến bay liên tiếp từ TP HCM đi Hà Nội trong ngày hôm nay để chuyên chở các lực lượng y tế trở về.

5 chuyến bay liên tiếp chở gần 1.000 y bác sĩ, sinh viên y tế từ TP HCM về Hà Nội - Ảnh 1.

Đoàn y bác sĩ làm thủ tục bay tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: VNA

Trước đó, các y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã bay vào TP HCM trong tháng 8, 9-2021 để tiếp sức chống dịch, với các nhiệm vụ quan trọng như lắp đặt, vận hành bệnh viện dã chiến và các trang thiết bị máy móc để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển, hậu cần…

Ngành y tế hiện vẫn đang luân phiên bố trí y bác sĩ, cán bộ vào các tỉnh, thành phố phía Nam để đẩy lùi đại dịch. Trong tuần vừa qua, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục chở y bác sĩ vào phía Nam tham gia chống dịch, bên cạnh chở y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Tính đến nay, hãng hàng không Quốc gia đã hỗ trợ vận chuyển gần 12.000 lượt y bác sĩ, cán bộ y tế và hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, vắc xin đi chống dịch tại các tỉnh thành trên cả nước…

Đưa người dân Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê

Chiều 4-10, chuyến bay VN9122 của Vietnam Airlines đã khởi hành từ TP HCM và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 17 giờ 15 với gần 200 hành khách là người Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê từ các tỉnh, thành phía Nam.

Chuyến bay do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, các Sở, ban ngành, địa phương, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Đất Quảng và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức.

Anh 10 (1)

Chuyến bay có hơn một nửa hành khách là phụ nữ mang thai cùng nhiều người cao tuổi, trẻ nhỏ và người lao động khó khăn.

Đây là chuyến bay đặc biệt được tài trợ để đưa bà con Quảng Nam về quê sau thời gian dài mắc kẹt tại các tỉnh, thành phía Nam. Chuyến bay có hơn một nửa hành khách là phụ nữ đang mang thai cùng nhiều người cao tuổi, trẻ nhỏ và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách được đưa về tỉnh Quảng Nam và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Trong tháng 7 và tháng 8-2021, tỉnh Quảng Nam đã đón hơn 4.000 người dân trở về quê trước tình hình các tỉnh, thành phía Nam có diễn biến dịch phức tạp.

Dương Ngọc