Sáng nay (20-5), lãnh đạo UBND phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) xác nhận trên địa bàn vừa xảy vụ việc 5 em học sinh bị đuối nước, trong đó 2 em đã tử vong.

5 học sinh cầu cứu khi tắm biển, nhưng chỉ cứu được 3 - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 3 trong số 5 em đuối nước - Ảnh: Lê Huân

Vụ việc xảy ra vào cuối giờ chiều qua tại khu vực bãi đá Ông Địa, phường Phú Hải. Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ chiều 19-5, năm em học sinh Trường THCS Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) rủ nhau đi tắm biển tại bãi đá Ông Địa. Trong lúc tắm biển, khi bơi ra xa cả 5 em đều bị đuối nước và ra tín hiệu cầu cứu.

Du khách trên bờ đã gọi đội cứu hộ ra ứng cứu. Tuy nhiên, đội cứu hộ chỉ đưa được 3 em vào bờ, 2 em còn lại là Đ. C. T (SN 2002) và T. V. Đ (SN 2004) bị mất dấu. Phải mất một lúc sau, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 2 em trong tình trạng bất động, tím tái. Các em được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đều đã tử vong.

Bãi đá Ông Địa là một trong những bãi tắm đẹp của TP Phan Thiết, được người dân rất yêu thích. Tuy nhiên, vào mùa gió Nam, tại khu vực này thường có dòng chảy mạnh nên hay xảy ra đuối nước. Vào đầu tháng 3 vừa qua, tại khu vực này cũng xảy ra một vụ đuối nước làm một du khách nước ngoài cùng một trẻ em tử vong khi tắm biển.

Việt Khánh