Trước đó, vào lúc 23 giờ ngày 31-7, xe ba gác cũ của một gia đình 5 người di chuyển từ TP HCM về quê Nghệ An, khi đến Km 1770+300 QL1 thuộc xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) thì xảy ra tai nạn với xe tải lưu thông cùng chiều.

Sau tai nạn, chiếc xe ba gác lao vào chốt kiểm dịch Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đặt giáp với tỉnh Đồng Nai. Vụ tai nạn khiến em Trương Xuân Thịnh (15 tuổi) - người ngồi trên xe ba gác - tử vong tại chỗ; 4 người còn lại trên xe ba gác gồm vợ chồng ông Trương Xuân Sơn (46 tuổi, quê Nghệ An) và hai người con bị thương, chuyển cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận. Ngoài ra, vụ tai nạn còn khiến hai chiến sỹ công an trực tại chốt kiểm soát dịch bị thương, trong đó có một chiến sỹ bị thương nặng phải chuyển vào TP HCM cấp cứu.

5 người trong gia đình gặp nạn khi rời TP HCM về quê bằng xe ba gác - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: NDCC.

Ngay trong đêm 31-7, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đã có mặt xử lý vụ tai nạn và xét nghiệm Covid-19 những người liên quan. Kết quả xét nghiệm nhanh tài xế chiếc xe tải cho thấy dương tính với Covid-19. Toàn bộ khu vực của vụ tai nạn nghiêm trọng này đã được phun khử khuẩn trong đêm.

Hợp Phố