5 người Việt tử vong trong tai nạn thảm khốc tại Thái Lan - Ảnh 1.

Thi thể người bị nạn được đưa lên bờ - Ảnh: FB

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ngày 23-3 tại tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 10 người tử vong, trong đó có 5 công dân Việt Nam. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Kanchanaburi thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và sở tại chuẩn bị thủ tục giải quyết hậu sự cho các nạn nhân, đưa thi hài về nước. Đại sứ quán cũng làm việc với công ty vận tải trong vụ tai nạn, yêu cầu có biện pháp hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục theo sát vụ việc. Bộ Ngoại giao cũng đã yêu cầu Bộ Công an thực hiện công tác xác minh nhân thân các nạn nhân và sẽ thông tin ngay cho địa phương liên quan, gia đình nạn nhân, để phối hợp giải quyết hậu sự cho các nạn nhân.

Đường dây nóng trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan: +66 89 896 6653 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ Công dân: +84 981 84 84 84.

Đại tá Samran Klanma, Trưởng phòng Xuất nhận cảnh Cảnh sát tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan), xác nhận danh tính các nạn nhân tử vong người Việt gồm:

- Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1991, số hộ chiếu: C6691033)

- Đoàn Thị Bích (sinh năm 1985, số hộ chiếu: C6686337)

- Trần Văn Nhật (sinh năm 1987, số hộ chiếu C6699032)

- Phạm Thị Thuỳ Dung (sinh năm 1997, C6723952)

- Phan Văn Sơn (sinh năm 1992, C6767103)

Phóng viên TTXVN dẫn thông tin từ truyền thông sở tại cho biết vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại một giao lộ ở Ban Muang (tỉnh Kanchanaburi), cách thủ đô Bangkok 150 km về phía Tây.

Lái xe của chiếc xe 16 chỗ của công ty CPS may mắn thoát chết cho biết trong lúc đang chở các lao động đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar, thì bị xe tải 10 bánh đâm từ phía sau tại một ngã tư không có đèn tín hiệu giao thông. Chiếc xe 16 chỗ chở các lao động đã rơi xuống một kênh nước sau khi va chạm.

5 người Việt tử vong trong tai nạn thảm khốc tại Thái Lan - Ảnh 3.

Xe 16 chỗ nằm dưới kênh nước sau khi bị xe tải tông (Nguồn: thephuketnews.com)

Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, tài xế, cảnh sát và quân đội đã có mặt ở hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng chức năng Thái lan đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai. 4 người khác đã được cứu sống và đưa đến bệnh viện địa phương gần đó.

Hiện, cảnh sát tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong thông báo mới nhất, đại diện công ty CPS của Thái Lan sử dụng các lao động người Việt trong vụ tai nạn cho biết trước mắt, công ty này sẽ hỗ trợ 200.000 baht (khoảng 48 triệu đồng) cho mỗi gia đình có người bị nạn.

Sau đó, tùy theo bảo hiểm của xe vận tải, họ sẽ chi trả cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng khoảng 700.000 baht.

D.Ngọc