Trưa 4-6, UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) ban hành thông báo về chấm dứt việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7, Khu đô thị Times City.

550 hộ dân toà nhà ở Times City được gỡ phong toả - Ảnh 1.

Chung cư Park 7, Khu đô thị Times City đã được gỡ bỏ lệnh phong toả tạm thời - Ảnh: Thu Hiền

Trước đó, vào 18 giờ 30 ngày 3-6, UBND phường Mai Động đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7 vì liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Sau khi điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân, lực lượng chức năng xác định được 30 trường hợp liên quan (đã lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà); 27 trường hợp liên quan cùng tầng 20 với bệnh nhân (đã lấy mẫu PCR).

Sáng 4-6, toàn bộ kết quả của 57 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên UBND phường Mai Động chấm dứt việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân chung cư Park 7.

Sau khi gỡ phong tỏa, chính quyền vẫn tiếp tục đề nghị Ban quản lý Khu đô thị Times City, tổ Covid-19 cộng đồng, các hộ dân sinh sống tại tầng 20 chung cư Park 7 tiếp tục thực hiện các biện pháp tự giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tòa nhà Park 7, Khu đô thị Times City có 34 tầng, gồm khu A và khu B, 550 hộ, 2.600 nhân khẩu. Tầng 20 khu A có 8 căn, 36 nhân khẩu.

550 hộ dân toà nhà ở Times City được gỡ phong toả - Ảnh 2.
B.H.Thanh