Trưa 13-12, tàu cá BĐ 98027 TS do ông Bùi Thanh Thắm (ngụ xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng, đã đưa 6 ngư dân bị nạn vào bờ biển TP Quy Nhơn an toàn. Ngay sau khi được đưa lên bờ, các ngư dân này đã được cán bộ trạm quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định thăm khám. Hiện sức khỏe của họ đã được bình phục.

6 ngư dân suýt mất mạng vì tàu cá đâm vào khúc gỗ bị chìm - Ảnh 1.

Các ngư dân gặp nạn được cán bộ trạm quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định thăm khám sau khi đưa vào bờ biển Quy Nhơn (ảnh: Công Cường)

Trước đó, rạng sáng 9-12, trong khi đang câu cá ngừ đại dương trên vùng biển cách TP Quy Nhơn khoảng 240 hải lý, tàu BĐ 95921 TS của ông Nguyễn Biển (41 tuổi; ngụ xã Hoài Hương) tông vào khúc gỗ trôi trên biển. Vụ tai nạn đã khiến tàu cá bị gãy trục láp, nước tràn vào hầm máy rồi sau đó chìm, dù đã được các ngư dân trên tàu nỗ lực khắc phục.

Sau đó, ông Biển liên lạc với Đài Thông tin duyên hải Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đề nghị cứu nạn khẩn cấp. Thời điểm này, vùng biển tàu cá bị chìm có gió mạnh cấp 7, cấp 8. Nhận được thông báo, tàu cá BĐ 95929 TS của ông Hoàng Xuân Giang (ngụ xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) đang đánh bắt gần đó lập tức đến ứng cứu 6 ngư dân trên tàu bị nạn đang lâm vào tình trạng kiệt sức. Sau khi được sơ cứu, 6 ngư dân bị nạn được chuyển sang tàu cá BĐ 98027 TS để đưa vào bờ.

Đức Anh