Vụ đuối nước thương tâm nói trên xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 1-7 trên sông Hương đoạn qua phường Hương Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Bà Võ Thị Tú Khanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Long, xác nhận rằng 2 nạn nhân trên đều học chung lớp 4 trường này. Trong đó, em Nguyễn Thùy Ph. (SN 2010) xác định đã tử vong; còn em Châu Ngọc Phương Th. (SN 2010) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, sức khỏe đã tiến triển nhưng vẫn còn thở máy.

6 nữ sinh ra sông Hương tắm, 2 em đuối nước thương vong - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Bà Khanh nói rằng thời điểm này Trường Tiểu học Hương Long đã hoàn thành các buổi kiểm tra kiến thức, vào buổi chiều 1-7 học sinh toàn trường được nghỉ ở nhà. Tuy nhiên, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, 2 em này cùng với 4 em khác, tất cả là nữ, ở gần nhau tại thôn Xuân Hòa, phường Hương Long và học cùng khối lớp ở Trường Tiểu học Hương Long cơ sở 2 đường Nguyễn Phúc Nguyên ra sông Hương tắm.

Ra tới sông, Ph. và Th. biết bơi nên xuống tắm nhưng không may gặp nạn. Những học sinh còn lại đang đứng trên bờ đã chạy vào khu vực nhà dân kêu cứu. Một người dân ở cạnh đó chạy ra và vớt được em Th. lên bờ, đưa đi cấp cứu. Theo cô Khanh, nhóm học sinh này đều ở gần nhau, vào trước đó một ngày, khi các em ra sông Hương tắm đã bị người dân ngăn cấm.

Q.Nhật