Theo phản ánh, nhiều viên chức thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã sử dụng chứng chỉ giả để gian lận trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2017, 2018.   

Thanh tra huyện Lệ Thủy đã vào cuộc xác minh và kết luận có 7 trường hợp là viên chức thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình là giả mạo.

7 cán bộ mua chứng chỉ giả để tham dự thi tuyển viên chức - Ảnh 1.

Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy - nơi xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên

Một số trường hợp bị phát hiện, đơn cử như: bà Nguyễn Thị H., Nguyễn Thị L., Trần Thị Ngọc Kh., Nguyễn Thị B....

Làm việc với thanh tra, các viên chức thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại Trường Trung cấp Y tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên chỉ đi học được vài buổi, sau đó không thi cử gì mà vẫn được cấp bằng.

Các trường hợp còn khai nhận thêm họ mua chứng chỉ giả với giá 12 triệu – 15 triệu đồng, thông qua một cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Ông Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy - xác nhận sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan này đã yêu cầu Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện, kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển.

Đối với các đảng viên liên quan đến vụ việc đang sinh hoạt tại các đảng bộ địa phương thì yêu cầu xem xét kỷ luật. Ngoài ra, huyện chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo quy định.H. Phúc