icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

70 học sinh tiểu học nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Tr.Đức

(NLĐO)- Trong 2 ngày (1 đến 2-10), 70 học sinh trường Tiểu học Tứ Cường (huyện Thanh Miện, Hải Dương) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy phải tới các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị.

70 học sinh tiểu học nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các học sinh thăm khám tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện

Bà Đỗ Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tứ Cường, cho biết từ trưa 1-10, sau khi ăn bán trú tại trường rồi về nhà, đến sáng 2-10, nhiều gia đình phát hiện con em mình có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy.

Qua thống kê, toàn trường có 70 em có biểu hiện sức khỏe bất thường, trong đó có 64 em ăn bán trú, 6 em không ăn bán trú. Các em học sinh có biểu hiện trên xuất hiện rải rác từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tại 2 điểm trường ở thôn Gia Cốc.

Khi phát hiện các em có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Tứ Cường, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị.

Đến chiều 2-10, có 18 học sinh vẫn phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện. Số còn lại sức khỏe ổn định, được gia đình đưa về nhà.

Theo lãnh đạo Trường tiểu học Tứ Cường, nhà trường thuê người tự tổ chức nấu ăn trong trường. Thực phẩm, rau củ quả được mua từ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực đơn bữa trưa bán trú ngày 1-10 gồm có giò lợn, cải bắp luộc, thịt bò hầm cà rốt và khoai tây, cơm tẻ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã xuống kiểm tra, yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về vụ việc. Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cũng đã lấy mẫu thức ăn bữa trưa 1-10 để gửi đi xét nghiệm.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thanh Miện xác minh, làm rõ.

Được biết, Trường Tiểu học Tứ Cường hiện có 3 điểm trường (2 điểm trường ở thôn Gia Cốc, 1 điểm trường ở thôn An Khoái) với tổng số 987 học sinh. Trong số này, có 407 học sinh đăng ký ăn bán trú đều ở 2 điểm trường tại thôn Gia Cốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo