8 người thân chủ tịch xã làm quan... đúng quy trình! - Ảnh 1.

Văn bản người dân tố cả nhà chủ tịch xã Thông Thụ huyện Quế Phong làm quan.

Theo đơn phản ánh của người dân xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An gửi tới Báo Người Lao Động thì tại xã biên giới này, các cán bộ chủ chốt đều là người nhà, họ hàng của bà Lương Thị Hồng, Chủ tịch UBND xã.

Cụ thể, bà Lương Thị Hồng, Phó Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Thông Thụ, có em trai là ông Lương Văn Hà làm Chủ tịch Hội Nông dân xã. 

Em gái bà Hồng là bà Lương Thị Phượng làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Ông Lô Văn Hoà, phó chủ tịch UBND xã, là em rể bà Hồng. 

Ông Quang Văn Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, là chú ruột bên chồng của bà Hồng. Ông Quang Văn Thành, trưởng công an xã và ông Quang Văn Quế, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, là anh em bên chồng của bà Hồng. 

Trong khi đó, ông Quang Văn Thanh, Bí thư xã Đoàn là em rể bà Hồng; ông Lô Văn Vinh, cán bộ văn phòng xã, là em ruột ông Hòa (phó chủ tịch xã)…

Trước đây, bố bà Hồng là ông Lương Phiêng từng làm Bí thư Đảng ủy xã Thông Thụ.

Ông Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Quế Phong, thừa nhận sau khi nhận được phản ảnh, huyện ủy đã vào cuộc kiểm tra, rà soát và nhận thấy thông tin về các cán bộ xã Thông Thụ là đúng. Tuy nhiên, theo ông Khoa, việc bổ nhiệm là đúng quy trình. 

Ông Khoa cho rằng do địa phương này là miền núi, ít người đi học nên khó khăn trong công tác cán bộ. Sắp tới, huyện sẽ điều động một số cán bộ ở xã Thông Thụ nhận công tác ở xã khác.

Tin- ảnh: Đ.Ngọc