Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM đã báo cáo nhanh về hoạt động Lễ hội Đường sách Canh Tý 2020 từ ngày 22 đến 28-1-2020 (từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết Nguyên Đán).

Theo đó, đường sách đã thu hút trên 800.000 lượt du khách, bạn đọc tham quan và mua sắm. Tổng số bản sách bán ra hơn 50.000 bản, doanh thu hơn 3,6 tỉ đồng (tăng 28,5% so với Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019).

800.000 lượt khách tham quan Đường sách Canh Tý 2020 - Ảnh 1.

Người dân tham quan và mua sắm tại Đường sách Canh Tý 2020 - Ảnh: Quang Liêm

Lễ hội bảo đảm tốt phòng chống cháy nổ, các nội dung trưng bày được diễn ra đúng yêu cầu. Công tác vệ sinh của lễ hội được bảo đảm; công tác an ninh, chiếu sáng, thực hiện tốt trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội.

Sau khi kết thúc Lễ hội, các đơn vị nhanh chóng tháo dỡ dọn dẹp và di chuyển đồ đạc về kho nhanh chóng, gọn gàng và trả lại mặt bằng tại khu vực Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế theo đúng nguyên trạng ban đầu và đúng thời gian.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng bán hàng rong lấn chiếm khu vực lễ hội. Một số du khách và người dân vẫn chưa có ý thức cao trong việc tham quan các nội dung trưng bày, triển lãm tại lễ hội nên dẫn đến hư hỏng một số các hạng mục triển lãm như kệ trưng bày báo xuân bị gãy… Ban tổ chức đã kịp thời khắc phục.

Phan Anh