Việt Nam hiện có 1.343 bệnh nhân, các cơ sở y tế cũng không còn bệnh nhân Covid-19 nặng, số trường hợp được chữa khỏi là 1.179 ca. Đã 88 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng.

88 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Tăng cường các biện pháp giám sát để sớm phát hiện các ca bệnh Covid-19 Ảnh: LÊ BẢO

Theo Bộ Y tế, gần 3 tháng qua, số ca mắc mới tại Việt Nam đều là những ca nhập cảnh, đã được cách ly ngay từ khi vào Việt Nam. Tuy nhiên, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, việc lây lan vẫn chưa được kiểm soát, trong khi vắc-xin ở nhiều quốc gia đang trong quá trình thử nghiệm. Các chuyên gia y tế nhận định mùa đông là thời điểm rất thuận lợi để dịch bùng phát trên thế giới và Việt Nam, là cơ hội sinh sôi của các loại virus cúm, bệnh đường hô hấp.

Sắp tới, khi Bộ Y tế chính thức ban hành quy trình cách ly chi tiết, Việt Nam sẽ mở cửa cho chuyến bay thương mại quốc tế sau khi đã tạm ngưng hồi cuối tháng 9 vừa qua. Theo dự thảo hướng dẫn mới nhất được Bộ Y tế lấy ý kiến, người nhập cảnh sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí cho các hoạt động đưa đón, cách ly tại khách sạn, phí xét nghiệm Covid-19.

N.Dung