xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

132 ca mắc và nghi mắc Covid-19 ở Nam Trà My - Quảng Nam

Trần Thường

(NLĐO) - Trong vòng 3 ngày qua, huyện miền núi Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 132 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 26-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tới chiều cùng ngày, tại huyện Nam Trà My, ngành y tế đã ghi nhận 132 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 20 ca đã khẳng định, 112 ca test nhanh.

Theo Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, các ca F0 có liên quan trực tiếp đến 4 trường học trên địa bàn huyện, gồm: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, Trường THCS Trà Mai, Trường Kim Đồng và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Tập.

132 ca mắc và nghi mắc Covid-19 ở Nam Trà My - Quảng Nam - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Nam Trà My

Dự báo, số trường hợp dương tính sẽ tăng vì ngành y tế vẫn đang truy vết, test nhanh tại các điểm trường. Tính tới trưa 26-10, trong 3 trường có ca dương tính, khoảng 1.200 học sinh chưa được xét nghiệm. Ngoài ra, 3 trường liên quan khác có khoảng 500 người chưa xét nghiệm.

Có mặt tại Nam Trà My chỉ đạo công tác truy vết, khống chế dịch bệnh, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết trong ngày 26-10, sở đã điều động 20 nhân viên y tế lên hỗ trợ huyện trong công tác truy vết và đang tiếp tục chi viện thêm 40 người, sẽ có mặt tại Nam Trà My trong đêm 26 và sáng 27-10.

Trước đó, ngày 24-10, nữ nhân viên thư viện của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Tập (ngụ ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ) xuống TP Tam Kỳ để thi viên chức ngành giáo dục. Khi đến một phòng khám tư nhân test nhanh trước khi vào phòng thi thì nhân viên này được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm sau đó xác định chị này mắc Covid-19.

132 ca mắc và nghi mắc Covid-19 ở Nam Trà My - Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam (đứng, mang khẩu trang xanh), có mặt tại huyện Nam Trà My chỉ đạo công tác dập dịch

Nữ nhân viên trên đã tiêm 1 mũi vắc-xin vào ngày 28-9. Tuy chị làm việc ở Nam Trà My nhưng con cái ở Tam Kỳ với ông bà. Cuối tuần, chị thường xuyên về thăm con ở Trường Xuân.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 12 đến 25-10 (15 ngày), trên địa bàn huyện Phước Sơn và Nam Giang ghi nhận 263 ca mắc Covid-19 (Phước Sơn 216 ca, Nam Giang 47 ca). Huyện Phước Sơn và Nam Giang nằm liền kề nhau, riêng huyện Nam Trà My nằm cách biệt so với 2 địa phương trên.

Bắc Trà My có F1, chưa có ca nhiễm như tin đồn

Chiều 26-10, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam), cho hay trên địa bàn huyện có một số F1 của ca bệnh được phát hiện tại huyện Nam Trà My, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Thông tin đồn đoán tại Bắc Trà My đã có trường hợp dương tính là không chính xác. Tuy vậy, người dân huyện Bắc Trà My sinh sống, làm việc tại Nam Trà My rất đông nên nguy cơ có ca bệnh bị lây nhiễm là rất cao. Huyện Bắc Trà My đang tập trung rà soát những trường hợp liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo