Ai dự thương lượng bồi thường giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe 7 chỗ?

Tin mới

16/04/2018 15:51

(NLĐO)- Tài xế Đỗ Văn Tiến cùng chủ xe tải chở đá và chủ chiếc xe ô tô Toyota 7 chỗ bị thiệt hại trong vụ tai nạn bẻ lái cứu 2 nữ sinh sẽ thương lượng bồi thường sáng mai 17-4 mà không có sự tham gia của đại diện công an và luật sư.

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 16-4, ông Đỗ Văn Tiến (tài xế có cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh trong vụ tai nạn giao thông ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết sáng mai 17-4 ông sẽ cùng chủ xe tải và bên bị hại là chủ chiếc ô tô Toyota 7 chỗ sẽ có mặt tại hãng sửa xe ở nội thành Hải Phòng để tiến hành thoả thuận dân sự việc bồi thường tiền sửa chữa chiếc xe 7 chỗ trong vụ tai nạn ngày 29-3 vừa qua.

Ai dự thương lượng bồi thường giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe 7 chỗ? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn chiếc xe tải chở đá bị lật, gây hư hại cho 2 chiếc ô tô Toyota và Kia Morning, sau khi tài xế đánh lái đột ngột để cứu 2 nữ sinh

Việc thoả thuận thương lượng bồi thường sẽ không có sự tham gia của đại diện cơ quan công an và luật sư Nguyễn Anh Thơm thuộc Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), người nhận trợ giúp pháp lý cho tài xế Đỗ Văn Tiến.

"Nếu đạt được kết quả, chúng tôi sẽ đến Công an huyện Thuỷ Nguyên làm biên bản và sẽ đưa số tiền bồi thường trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan công an. Hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp"-ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, hiện chiếc xe ô tô Toyota trong vụ tai nạn 7 chỗ để trong một hãng xe Toyota ở nội thành Hải Phòng. Khi nào đạt được thoả thuận đền bù, chủ xe Toyota 7 chỗ mới cho hãng tiến hành sửa chữa.

Trước đó, theo ông Đỗ Văn Tiến, ngày 14-4, Đội Điều tra tổng hợp của Công an huyện Thủy Nguyên đã mời ông tới để lấy lời khai, làm rõ các tình tiết trong vụ tai nạn tại huyện Thủy Nguyên vào ngày 29-3 vừa qua. "Các anh công an bảo tôi không có gì đâu, cũng hướng là giải quyết dân sự. Tuy nhiên, kết quả thế nào phải chờ vào cuộc làm việc với phía chủ xe ô tô 7 chỗ vào ngày 17-4"- anh Tiến chia sẻ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, chủ xe ô tô Toyota 7 chỗ khẳng định: "Dù chưa nhận tiền nhưng gia đình đã thoả thuận xong rồi, chỉ chờ gặp nhau để giải quyết".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng hơn 13 giờ ngày 29-3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng Quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia Morning và 1 chiếc Toyota 7 chỗ, trước khi bị lật ngang, gây thiệt hại được xác định ban đầu 245 triệu đồng với xe Toyota 7 chỗ và 10 triệu đồng với xe Kia. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI