Chiều 30-12, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang cho biết đã ra quyết định kỷ luật bằng nhiều hình thức đối với cán bộ để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý hoặc có quan hệ nam nữ không trong sáng.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy quyết định khai trừ ra khỏi đảng đối với bà Lê Thị Hoàng Hoa (Chi bộ Quân sự phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) vì thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống và có quan hệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ.

Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Sơn (Chủ tịch Hội Nông dân TP Châu Đốc, nguyên Chủ tịch phường Vĩnh Mỹ) do không ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai thuộc phạm vi phụ trách, để xây nhà trái phép trên đất công, đất nông nghiệp cũng như làm trái quy định pháp luật về đất đai và tài chính.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy An Giang còn kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông La Tuấn Minh (Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Châu Đốc) do thiếu trách nhiệm, tham mưu cho UBND TP Châu Đốc cấp phép xây dựng không đúng quy định với nhiều công trình, sai mật độ xây dựng cũng như không phối hợp kiểm tra việc xây dựng trên địa bàn nên dẫn đến tình trạng nhiều công trình xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép, vi phạm an toàn lao động. 

UBKT Tỉnh ủy An Giang cũng đưa ra xem xét trường hợp ông Phạm Vĩnh Thạo (Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Long Xuyên) vì có quan hệ nam nữ không trong sáng và kê khai tài sản không đúng quy định nhưng chưa có hình thức xử lý kỷ luật.

Thốt Nốt