Ngày 24-5, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết các chuyên gia thuộc Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đang khẩn trương khám sức khỏe cho cặp rắn hổ mây "khủng" được nuôi nhốt tại khu du lịch Đồi Tức Dụp. Sau đó, trung tâm sẽ rưa ra thời gian và địa điểm cụ thể để thả cặp rắn này.

An Giang: Khám sức khỏe cho cặp rắn hổ mây khủng - Ảnh 1.

Cặp rắn hổ mây được khám sức khỏe trước khi thả về môi trường tự nhiên

Cũng theo ông Thư, qua khảo sát các khu vực thuộc vùng Bảy Núi (bao gồm huyện Tri Tôn và Tịnh Biên của tỉnh An Giang), các chuyên gia đề xuất thêm địa điểm khác để thả cặp rắn hổ mây. Đó là khu vực rừng rậm với nhiều hang động tự nhiên nằm bên vách núi Cô Tô thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn.

"Trong chiều hôm nay, các chuyên gia sẽ có báo cáo chính thức về tình hình sức khỏe của cặp rắn hổ mây. Sau đó vài ngày, các ngành chức năng ở tỉnh sẽ cùng với các chuyên gia di chuyển cặp rắn này đến khu vực núi Cô Tô hoặc núi Cấm (huyện Tịnh Biên) để thả. Về thời gian và địa điểm thả cụ thể như thế nào thì xin được bí mật để đảm bảo cặp rắn không bị săn bắt trái phép" - ông Thư nói.

Cặp rắn hổ mây này bị nuôi nhốt trái phép tại Khu Du lịch Đồi Tức Dụp cho khách tham quan. Tuy nhiên, một lãnh đạo thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang khẳng định loại rắn này không được cấp phép cho cá nhân nào nuôi nhốt.

T.Nốt