Trưa 16-11, cô Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường mầm non xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), cho biết nhà trường đang phối hợp cùng gia đình chăm sóc 3 cháu nhỏ 4 tuổi đang nằm viện điều trị do ăn nhầm bột thông bồn cầu ở lớp học.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 14-11, cô Phan Thị Hồng Duyên phát hiện nhà vệ sinh lớp 4 tuổi mình đang dạy bị tắc nên lên văn phòng xin 2 gói bột thông bồn cầu. Khi cô mới trở lại lớp, có một cháu nhỏ xin đi vệ sinh nên cô Duyên đã đưa trẻ đi và cất 2 gói bột thông bồn cầu vào tủ. Lúc này, cháu B.N. đến mở tủ lấy 1 gói bột thông bồn cầu ra xé rồi chia cho 3 bạn Y.N., N.B. và P.T.N. ăn. Khi trở lại lớp, phát hiện sự việc, cô Duyên liền báo cho nhà trường rồi đưa 3 cháu nhỏ đi trạm y tế xã sơ cứu.

Do các cháu có dấu hiệu nặng nên sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu. Riêng cháu Y.N. và N.B. do bị nặng, loét họng và rộp lưỡi nên được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương vào sáng ngày 15-11 để tiếp tục cấp cứu và điều trị. 

Được biết, đến trưa ngày 16-11, sức khỏe của các cháu đã qua giai đoạn nguy hiểm, có thể uống sữa. "Đây là sự việc đáng tiếc, chúng tôi đã báo cáo lên Phòng Giáo dục và kiểm điểm cô Duyên"- cô Vân cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng công an huyện Nam Đàn, cho biết cơ quan điều tra đang khám nghiệm, thu mẫu phẩm bột thông bồn cầu để phục vụ công tác điều tra.

Đức Ngọc