Đêm 1-3, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, tại khu vực nhà ga Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), nhiều lớp an ninh vẫn được bố trí xung quanh ga, gần 1 km từ ngoài trục đường chính vào ga, các ô tô di chuyển vào đều bị cấm.

An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước - Ảnh 1.

Nhiều lớp an ninh thắt chặt xung quanh ga Đồng Đăng đêm 1-3

Nhiều phóng viên trong nước và quốc tế có mặt từ đêm 1-3, để sẵn sàng đưa tin về sự kiện. Các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh khu vực ga đều kín phòng, Công an huyện Cao Lộc đi từng phòng của các nhà nghỉ, khách sạn để kiểm tra hành chính khách ra vào.

Phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã lên kế hoạch phân luồng giao thông đoạn Quốc lộ (QL) 1 từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) và QL18, đoạn Bắc Ninh-Nội Bài.

Theo đó, trên QL1, đoạn từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn), từ 1 giờ-17 giờ ngày 2-3, phân luồng từ xa đối với các xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ôtô chở người từ 9 chỗ trở lên, không lưu thông cả 2 chiều đường.

Từ 8 giờ-17 giờ ngày mai 2-3, cấm lưu thông cả 2 chiều đường đối với toàn bộ các phương tiện và người tham gia giao thông trên đoạn QL1 nói trên.

Trên tuyến QL18, đoạn Bắc Ninh-Nội Bài, từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 2-3, cấm lưu thông chiều đường từ nút giao với QL1 (Bắc Ninh) đến nút giao với đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) đối với các xe ôtô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ôtô chở người từ 9 chỗ trở lên.

Trên cơ sở kế hoạch phân luồng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục CSGT đề nghị các cơ quan liên quan, các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông có lộ trình lưu thông đi và đến các địa phương trên đoạn QL1 từ Hà Nội đến Lạng Sơn và ngược lại nghiêm túc chấp hành theo sự điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng và tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ.

Ga Đồng Đăng kết nối với ga Bằng Tường, nhà ga thuộc tuyến đường sắt Hành Dương-Bằng Tường của Trung Quốc. Nhà ga là nơi con tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dừng lại trước khi Chủ tịch Kim đi ô tô về Hà Nội tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều và thăm chính thức Việt Nam những ngày vừa qua.

Theo dự kiến, ngày mai 2-3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ trở về nước sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước - Ảnh 2.

Barie an ninh được bố trí dày đặc khắp các lối dẫn vào nhà ga

An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước - Ảnh 3.

Dọc các con đường quanh ga, cờ hoa vẫn được trang hoàng như những ngày chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam

An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước - Ảnh 4.
An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước - Ảnh 5.

Các con đường quanh khu vực nhà ga vắng vẻ về đêm

An ninh thắt chặt tại ga Đồng Đăng trước ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước - Ảnh 6.

Nhiều nhà nghỉ quanh khu vực nhà ga đều kín phòng

Huy Thanh - Ngô Nhung