Ngày 24-8, UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã ra văn bản 1773/UBND-YT về việc xử lý trách nhiệm đối với cán bộ vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 23-8, các lực lượng chức năng của UBND phường Hải Tân, TP Hải Dương đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trần Đình Vịnh (SN 1977, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương) và vợ là Nguyễn Quỳnh Phương (SN 1984, Trưởng phòng Kinh doanh 1 của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương), trú tại 15, Tô Ngọc Vân, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Ăn uống tại ổ dịch Covid-19, vợ chồng Phó giám đốc Bảo Việt nhân thọ Hải Dương không khai báo y tế - Ảnh 1.

Ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi là ổ dịch Covid-19 lớn nhất ở Hải Dương

Cả ông Vịnh và bà Phương đã có hành vi cố tình không khai báo y tế khi có tham gia ăn uống tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở 36, phố Ngô Quyền, TP Hải Dương. Hành vi của ông Vịnh và bà Phương đã vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ông Vịnh và bà Phương đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 300.000 đồng.

Cũng tại văn bản trên, Chủ tịch UBND TP Hải Dương cũng đề nghị Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương có biện pháp xử lý nghiêm đối với ông Vịnh và bà Phương theo quy định của Công ty và Tập đoàn Bảo Việt; thực hiện các biện pháp an toàn, phòng chống dịch tại đơn vị theo quy định của TP Hải Dương và ngành y tế.

Trong đợt cách ly y tế toàn TP Hải Dương, các lực lượng chức năng TP đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như: Không khai báo y tế, không đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng…

Tr.Đức