Ngày 18-10, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết người thử súng bắn trúng bụng anh Vũ Văn Kỳ (ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) lúc đang làm vườn chính là anh Đỗ Đức Phách, anh rể nạn nhân.

Anh rể thử súng, em vợ ngã gục giữa vườn - Ảnh 1.

Anh Kỳ sau khi trúng đạn được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Trước đó, Báo NLĐO đã đưa tin anh Vũ Văn Kỳ khi đang làm vườn thì bất ngờ bị trúng đạn phải nhập viện cấp cứu. Dù người nhà không thông báo cho cơ quan chức năng nhưng Công an huyện Đức Trọng nhận được tin đã vào cuộc xác minh từ lời khai của nạn nhân và một số người liên quan.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đức Trọng đã nhanh chóng xác định người nổ súng bắn trúng anh Vũ Văn Kỳ chính là anh Đỗ Đức Phách, anh rể nạn nhân.

Anh rể thử súng, em vợ ngã gục giữa vườn - Ảnh 2.

Viên đạn đươc các bác sĩ lấy ra từ bụng anh Kỳ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phách khai nhận vào tháng 9-2018, anh đã mua một khẩu súng tự chế của một người đàn ông không rõ địa chỉ với giá 5 triệu đồng cùng 40 viên đạn chì để bắn chim. Sáng 15-10, Phách đem khẩu súng ra bắn thử, đến phát đạn thứ 4, do không quan sát nên đã bắn trúng anh Kỳ  trong lúc đang làm vườn khiến nạn nhân ngã gục.

Công an huyện Đức Trọng đã đưa khẩu súng tự chế này đi giám định mức độ sát thương để có căn cứ xử lý anh Đỗ Đức Phách theo quy định của pháp luật.

Gia Hưng