Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa. Ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa; ở vùng ven biển Bình Định-Phú Yên đã có gió giật cấp 6-7.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to - Ảnh 1.

Dự báo vị trí và hướng di chuyển của Áp thấp nhiệt đới - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Hồi 7 giờ ngày 27-10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở ngay trên đất liền tỉnh Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10- 15 km , đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm.

Trong sáng nay 27-10, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận gió giật cấp 6-7; sóng biển cao từ 2- 3 m , biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2- 3 m , biển động.

Trong sáng nay, trên khu vực ven biển từ Bình Định đến Khánh Hòa còn có gió giật cấp 6-7.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to đến rất to - Ảnh 2.

Hình ảnh mây vệ tinh của Áp thấp nhiệt đới - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Dự báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: Trong sáng nay 27-10, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-4 m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3 m, biển động.

Ngoài ra, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo gió mạnh trên đất liền: Trên khu vực ven biển từ Bình Định đến Khánh Hòa gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày hôm nay 27-10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 50-100 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm nay mưa lớn giảm ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Từ đêm 27-10 đến ngày 31-10, ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.

B.T.V