Chiều 1-11, UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng các cơ quan chức năng đang tích cực di dời dân trong vùng có nguy cơ ngập đến địa điểm an toàn.

Áp thấp tiến vào, Côn Đảo bị ngập trong mưa lớn - Ảnh 1.

Tàu thuyền đã vào bờ tránh trú. Ảnh: Th.Kiều

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển Tây Nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo), từ chiều 1-11, nước từ những điểm cao dồn về vùng trũng, khu dân cư và bắt đầu gây ngập úng cục bộ tại Côn Đảo.

Áp thấp tiến vào, Côn Đảo bị ngập trong mưa lớn - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến nhiều điểm ở Côn Đảo bị ngập cục bộ. Ảnh: Th.Kiều

Cơ quan chức năng huyện Côn Đảo đã di dời hàng chục hộ dân ở vùng ngập đến khu vực cao hoặc trung tâm y tế, trụ sở công an để họ trú ẩn. Lực lượng quân đội cùng các đơn vị của huyện đã tổ chức di dời dân và tài sản đến nơi an toàn. Đến chiều tối, trời mưa lớn khiến nhiều điểm của huyện Côn Đảo tiếp tục bị ngập, nước tràn vào nhà dân.

Áp thấp tiến vào, Côn Đảo bị ngập trong mưa lớn - Ảnh 3.

Trời vẫn tiếp tục mưa lớn, huyện Côn Đảo đang tích cực chống chọi với áp thấp

Theo Đồn Biên phòng Côn Đảo, đến trưa 1-11, tại các khu vực cảng Bến Đầm, vịnh Côn Sơn đã có 151 phương tiện với 1.230 thuyền viên vào tránh, trú bão an toàn. Trong đó, có nhiều tàu thuộc các tỉnh Bến Tre, Bạc Liêu, Phú Yên, Tuy Hòa, Quảng Ngãi. Ngoài ra, cũng đã có hàng trăm phương tiện đang neo đậu tại khu vực hòn Bảy Cạnh, vịnh Đầm Tre và các hòn đảo nhỏ.

Trong những ngày qua, cùng với việc triển khai các phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó cứu hộ cho ngư dân khi cần thiết. Đồn biên phòng Côn Đảo cũng đã liên lạc qua bộ đàm với các tàu đánh cá xa bờ để báo tin và gọi vào bờ.

Áp thấp tiến vào, Côn Đảo bị ngập trong mưa lớn - Ảnh 4.

Nước từ vùng cao đổ xuống nơi thấp

Trước diễn biến hết sức phức tạp của thời tiết, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã trực tiếp đến khu vực tàu thuyền neo đậu để rà soát, giúp người dân chằng néo tàu thuyền.

Áp thấp tiến vào, Côn Đảo bị ngập trong mưa lớn - Ảnh 5.

UBND huyện Côn Đảo tích cực di dời người dân trong vùng ngập

Tin, ảnh: Ngọc Giang – Th.Thủy