Sở dĩ gọi là Câu lạc bộ chiếu phim "kén người xem" bởi từ khi ra đời vào tháng 12 năm 2013 nhân dịp tưởng niệm 50 năm ngày mất của đạo diễn Nhật Bản Yasujiro Ozu, Art House Sài Gòn chỉ chuyên chiếu những bộ phim xưa có, độc đáo có, những bộ phim đoạt giải Oscar, đặc biệt nhất là những bộ phim không xuất hiện tại các rạp chiếu thương mại.

Ở đây, dù là chiếu phim miễn phí nhưng những thiết bị chiếu phim đều rất hiện đại, từ màn hình đến âm thanh đều được đầu tư kỹ lưỡng nhằm mang đến cho người xem chất lượng bộ phim tốt nhất.

TP HCM vốn không thiếu những điểm vui chơi, giải trí. Vậy mà trong suốt 5 năm qua, giữa vô vàn nhu cầu giải trí khác nhau, nhiều người lại lựa chọn Art House Sài Gòn. Đến đây không chỉ để thưởng thức những bộ phim hay, miễn phí mà hơn hết là có những phút giây lắng lại, chiêm nghiệm về những thước phim và rút ra bài học riêng mình.

Như vậy, với việc đưa một suất phim đến khán giả vào ngày thứ sáu hàng tuần, mỗi năm Art House Sài Gòn đã thu hút gần 10.000 lượt người đến xem và luôn hứa hẹn là nơi mang tới những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa tới toàn bộ những ai quan tâm và đam mê điện ảnh.

Mỹ Uyên-Hải Lê