Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 2 cô gái trẻ bị nhiều người, quây quanh tại khu vực hồ Gươm (Hà Nội) vì nghi bán tăm với giá "cắt cổ" 500 ngàn đồng/gói. Sau đó, 2 cô gái này được lực lượng công an khu vực đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Bà bán ve chai nhiều lần bắt 2 cô gái bán tăm giá cắt cổ ở hồ Gươm - Ảnh 1.

2 cô gái trẻ bị nhiều người, quây quanh tại khu vực hồ Gươm (Hà Nội) vì nghi bán tăm với giá "cắt cổ" 500 ngàn đồng/gói - Ảnh: Otofun

Cụ thể, theo tài khoản Facebook Q.B - người quay video: "Nhiều sinh viên ngoại tỉnh về Hà Nội chơi thường xuyên bị nhóm người này lừa đảo. Nhóm đối tượng có 2 đến 3 thành viên, có người bảo kê bên cạnh để gây áp lực nếu "bị hại" có ý định chống cự. Trong trường hợp "đồng bọn" bị người dân bắt thì chúng kéo đến để giải cứu đồng đội".

Chiều ngày 7-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Hà Quyết Thắng, Trưởng Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), cho biết sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ ra xác minh sự việc và đưa 2 cô gái về phường.

"Bước đầu, chúng tôi xác định 1 trong 2 cô gái đã từng bán tăm từ thiện với giá cao hơn thực tế, bị bà bán ve chai ở bờ hồ tên Tr.Th.N. bắt được giao công an xử lý. Sau đó chúng tôi đã lập biên bản và cho về địa phương quản lý"- Trung tá Thắng nói.

Trung tá Thắng cho biết thêm đến hôm qua (6-9), bà Tr.Th.N. lại phát hiện cô gái lần trước, nghi bán tăm với giá cao cho du khách nên đã tiếp tục bắt lại. Tại trụ sở công an, cô gái này khai vẫn chưa lừa bán được ai nên công an đã yêu cầu làm bản cam kết, đồng thời thông báo về địa phương tiếp tục quản lý.

Theo Trung tá Thắng, bà Tr.Th.N. nhiều lần bắt giữ bán tăm lừa khách với giá cao mới đây đã được Công an quận Hoàn Kiếm khen thưởng.

Ng. Hưởng