Theo một số người dân ở gần Khu Công nghiệp Bình Hòa (thuộc ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) cho biết vào khoảng 23 giờ tối 27-10, mọi người đang ngon giấc thì bị giật mình bởi tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực bên trong cổng khu công nghiệp này. Khoảng 5 phút sau đó, khi mọi người ra khỏi nhà để xem chuyện gì đã xảy ra thì phát hiện ngọn lửa đang bốc cao dữ dội tại khu vực sản xuất của Công ty TNHH MTV Thanh Nhựt Huy.

Bà hỏa thiêu rụi xưởng nệm trong đêm - Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội, thiêu rụi gần như hoàn toàn xưởng nệm

Khoảng 30 phút sau, lực lượng PCCC đã điều động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Trong đó, 1 xe di chuyển vào bên trong hàng rào của công ty để phun nước, ngăn không cho ngọn lửa cháy lan sang các khu vực lân cận nhằm hạn chế thiệt hại. Tuy nhiên, do công ty này chuyên sản xuất những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi gần như toàn bộ khu nhà xưởng cùng với máy móc thiết bị sản xuất.

Những người có mặt tại hiện trường cho rằng vụ hỏa hoạn này nhiều khả năng là do chập điện nên gây ra nhiều tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa bùng phát dữ dội.      

T.Nốt