Ngày 8-4, Phòng Y tế huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên trốn về từ Campuchia.

Theo đó, chiều 7-4, Ban Chỉ đạo Covid-19 xã Láng Lớn đã phát hiện và bắt giữ nam thanh niên 23 tuổi, ngụ xã Minh Đức, huyện Đồ Sơn (TP Hải Phòng). Người này bỏ trốn từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài.

Nam thanh niên tên N.V.T, đã rời Hải Phòng đi Campuchia làm cho một công ty không rõ tên. Cách đây 5 ngày, T. bị công an cửa khẩu Mộc Bài bắt, sau đó bỏ trốn bằng ôtô 4 chỗ, di chuyển về TP Vũng Tàu.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Cách ly nam thanh niên trốn về từ Campuchia - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên chức

Ngày 2-4, thanh niên này về xã Láng Lớn và trú tại một nhà nghỉ trên địa bàn thôn Sông Xoài 4. Trong thời gian này không tiếp xúc nhiều người, chỉ có 1 thanh niên hằng ngày đến chở đi ăn uống.

Hiện tình trạng thanh niên này không sốt, không ho, có dấu hiệu hoảng loạn, khai báo không rõ ràng về lịch trình. Đến tối ngày 7-4, công an xã Láng Lớn đã bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện tiến hành cách ly để theo dõi sức khỏe và khai báo dịch tễ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phun hóa chất khử trùng, khử độc những nơi nam thanh niên đến; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để có biện pháp thực hiện đúng quy định phòng chống Covid-19.

Tin, ảnh: Ngọc Giang