Ngày 17-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp báo cáo về tình hình dịch Covid-19 và biện pháp phòng chống trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến ngày 17-3, toàn tỉnh có 4 ca nghi ngờ mắc Covid-19; 8 trường hợp đang được cách ly tập trung, trong đó 3 người liên quan bệnh nhân thứ 48; 4 trường hợp liên quan bệnh nhân thứ 54 và một người Na Uy tiếp xúc gần với người bạn cùng quốc tịch đã mắc Covid-19. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 208 trường hợp đang được giám sát, cách ly y tế tại nhà.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang giám sát 64 tàu nhập cảnh, trong đó có 16 tàu đến từ vùng dịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu đang cách ly bao nhiêu người vì dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Người dân Bà Rịa-Vũng Tàu đo thân nhiệt khi vào trung tâm mua sắm

Tại cuộc họp, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu kiến nghị nhiều vấn đề, trong đó khẩn trương chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng.

Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đề nghị các địa phương đề phòng lây lan khi có yếu tố nguy cơ; phát huy tốt vai trò của tổ dân phố, phường, xã trong việc hỗ trợ gia đình khi có người có nguy cơ nhiễm bệnh; đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật, khai báo không trung thực; trốn cách ly hoặc thông tin sai lệch, đồn thổi quá mức, sai sự thật.

Tin, ảnh: Ngọc Giang