Ngày 9-7, tại hội nghị giao ban báo chí thường kỳ, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông tin thêm về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh khi số ca ghi nhận tiếp tục tăng cao.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết tỉnh đã dự trù các phương án nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trong đó có cả phương án giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nếu số ca tiếp tục tăng cao trong những ngày tới.

Bà Rịa – Vũng Tàu tính phương án giãn cách xã hội khi số ca tăng cao - Ảnh 1.

Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang ghi nhận 34 ca trong 12 chuỗi lây nhiễm cộng đồng

Sở Y tế tỉnh bảo đảm đáp ứng đủ trang thiết bị y tế khi có thêm nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh cũng đã có bệnh viện dã chiến, trong trường hợp số ca tăng cao sẽ đáp ứng được khoảng 1.200 giường. Ngoài ra, công suất xét nghiệm có thể được khoảng 25.400 mẫu gộp/ngày. Năng lực lẫy mẫu từ 72.000 - 100.000 mẫu/ngày.

Để bảo đảm việc lưu thông hàng hóa được xuyên suốt, tỉnh đã yêu cầu các đơn vị vận tải thống kê số lượng tài xế, tăng cường việc xét nghiệm, giám sát hành trình trên các xe để cấp giấy thông hành để không ảnh hưởng đến việc cung ứng thực phẩm trên địa bàn.

Từ ngày 28-6 đến trưa 9-7, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 34 ca liên quan đến 12 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có nhiều ca dương tính khi thực hiện test nhanh trên các tuyến quốc lộ.  Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã nâng cấp độ chống dịch lên mức cao hơn, áp dụng các giải pháp bắt buộc tương ứng với mức độ nguy cơ cao.

Khai trương cổng thông tin điện tử Đảng bộ Bà Rịa – Vũng Tàu

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã khai trương Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại địa chỉ webside: baria-vungtau.dcs.vn .

Cổng thông tin điện tử được kết nối với các trang thông tin của UBND tỉnh, các sở, ngành với nhiệm vụ cung cấp thông tin thời sự trong và ngoài tỉnh; phản ánh các hoạt động, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn; là địa chỉ cung cấp các văn bản, quy định liên quan đến tỉnh, phổ biến chính sách, các vấn đề mang tính thời sự, cấp bách của địa phương và xây dựng cơ sở dữ liệu, lưu trữ hình ảnh, tư liệu lịch sử của tỉnh qua các thời kỳ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang