Bà Rịa - Vũng Tàu: Ứng phó bão, cấm tàu cá ra khơi

Tin mới

22/12/2017 17:15

(NLĐO) – Để ứng phó với bão Tembin, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo không cho tàu thuyền ra khơi kể từ 15 giờ ngày 22-12.

Chiều 22-12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp khẩn triển khai công tác ứng phó với bão số 15 và bão số 16. Tham dự cuộc họp có các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, chủ động ứng phó với bão số 16 (bão Teambin).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ứng phó bão, cấm tàu cá ra khơi - Ảnh 1.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu tàu cá không ra khơi từ 15 giờ ngày 22-12

Để ứng phó với bão Tembin, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ. Cụ thể, đối với khu vực trên biển và ven bờ, theo dõi chặt chẽ, thường xuyên cập nhật thông tin của bão Tembin, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển biết diễn biến của bão, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; tổ chức quản lý, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý tàu thuyền không cho ra khơi kể từ 15 giờ ngày 22-12.

Đối với khu vực đất liền, các cơ quan, đơn vị và địa phương cần phải rà soát phương án phòng chống thiên tai, có kế hoạch sơ tán dân, tổ chức chằng chống nhà cửa, kho tàng trụ sở (trường học, bệnh viện, công sở), công trình, đặc biệt là các công trình cao tầng, chặt tỉa cây xanh để hạn chế thiệt hại; kiểm tra rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó mưa, lũ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho hệ thống hồ đập, đê điều, khu vực trũng thấp thường xuyên bị ngập lụt.

Ông Lê Tuấn Quốc cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải kiểm tra mức độ an toàn của các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh, kịp thời thông báo cho người dân sống xung quanh các hồ khi có nguy cơ sự cố xảy ra để bà con sơ tán kịp thời. Ngành giáo dục theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão, để có phương án bố trí cho học sinh nghỉ học….

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến 13 giờ ngày 22-12, tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã vào bờ là hơn 4.000 chiếc, số tàu thuyền hoạt động trên biển là hơn 1.500 tàu (hoạt động ngoài vùng nguy hiểm và đều giữ được liên lạc với tất cả các tàu).


Tin-ảnh: B.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI