icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắc Bộ đón mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

Văn Duẩn

(NLĐO)- Ở vùng núi và Trung du Bắc Bộ chuẩn bị đón một đợt mưa lớn diện rộng; khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 6-6 nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong những ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết hiện nay (5-6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam. Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, từ chiều tối và đêm nay đến ngày 7-6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm); vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Bắc Bộ đón mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng kéo dài - Ảnh 1.

Từ ngày mai 5-6, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ

Dự báo lượng mưa tích lũy 24 giờ: Từ chiều tối và đêm nay đến hết ngày 6-6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ: phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm. Từ đêm 6-6 đến hết ngày 7-6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ: phổ biến 40-90 mm, có nơi trên 120 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo đây là một đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11đến 12-6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay đến ngày 11-6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ngày hôm nay nắng nóng đã xảy ra ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo ngày mai 6-6, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày mai nắng nóng chỉ còn xảy ra cục bộ.

Từ ngày 6-6, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong những ngày tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo