Bắc Bộ sẽ đón rét đậm, rét hại kể từ ngày 9-12 - Ảnh 1.

Từ ngày 9-12, ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều nay 7-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó dự báo tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi rét đậm.

Từ ngày 9-12, ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại TP Hà Nội, có mưa, mưa rào, trời rét; từ ngày 9-12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Văn Duẩn