Theo đó, Tổ công tác 238 được hình thành từ nhiều lực lượng như: Cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, cảnh sát môi trường, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông, cảnh sát đường thủy và cảnh sát cơ động.

Bạc Liêu huy động nhiều lực lượng vào Tổ công tác đặc biệt trấn áp tội phạm - Ảnh 1.

Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ ra mắt Tổ công tác đặc biệt 238

Lực lượng của Tổ công tác 238 được triển khai theo 2 cấp là cấp tỉnh và cấp thành phố (trực thuộc tỉnh), huyện và thị xã. Lực lượng 238 sẽ được trang bị đầy đủ các loại công cụ hỗ trợ, đảm bảo đủ mạnh để trấn áp, khống chế và xử lý các tình huống nếu có xảy ra.

Phát biểu tại buổi ra mắt, đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây tuy được kiềm chế và kiểm soát, nhưng trong từng thời điểm cụ thể một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật có dấu hiệu phức tạp, nhất là vào các mùa lễ hội. Các nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản có dấu hiệu gia tăng; các đối tượng sử dụng phương tiện giao thông để vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, hàng cấm, hàng lậu và chất thải nguy hại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; tình hình thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn gây mất an ninh trật tự ngày càng tăng; tình trạng tài xế phóng nhanh vượt ẩu… gây bức xúc cho người dân.

Trước tình hình đó, lực lượng này có nhiệm vụ tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng khác nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, địa bàn giáp ranh, địa bàn tập trung nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng, nhiều khách du lịch…

Lực lượng trên sẽ tập trung dừng, kiểm tra, xử lý người, phương tiện tham gia giao thông nghi vấn phạm tội, nghi vấn tàng trữ trái phép các loại vũ khí, hung khí, công cụ hỗ trợ, chất ma túy, chất cháy nổ, hàng hóa không có giấy tờ, nhãn mác chứng minh nguồn gốc, xuất xứ…

Tin - ảnh: Phúc Nguyên