Bắc Ninh: Dân đổ xô đi nhặt đạn, 1 người bị nổ nát tay - Ảnh 1.

Đến chiều 3-1, cơ quan chức năng thu giữ được 500 kg đạn trong vòng 500 m quanh khu vực xảy ra vụ nổ

Lúc gần 15 giờ ngày 3-1, một người đàn ông bị đạn phát nổ dẫn tới bị thương. Trước đó, ông này đi nhặt vỏ đạn văng ra sau vụ nổ ở cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn xã Văn Môn, huyện Yên Phong vào sáng cùng ngày.

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ việc, người đàn ông này tên Hà (45 tuổi, quê Thanh Hóa), là thợ mộc làm việc ở một xưởng trên địa bàn. Ông Hà bị thương rất nặng ở tay và chân, máu chảy nhiều.

Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại trạm xá nhưng do vết thương nặng, ông Hà tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Trước đó, Công an huyện Yên Phong đã triệu tập vợ chồng Nguyễn Văn Tiến - Nguyễn Thị Cảnh (trú tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn), chủ cơ sở phế liệu, để điều tra làm rõ.

Bắc Ninh: Dân đổ xô đi nhặt đạn, 1 người bị nổ nát tay - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho hay: "Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về nhà để chế xuất phế liệu. Chúng tôi đã chỉ đạo công an tỉnh, quân đội trên địa bàn khẩn trương làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ, xác minh vật liệu nổ này là gì và mua từ đâu về. Nếu vụ nổ có dấu hiệu vi phạm hình sự, chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố".

Một chiến sĩ Công an huyện Yên Phong cho biết đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã thu được hơn 500 kg đạn trong bán kính khoảng 500 m tính từ hiện trường vụ nổ.

Tin-ảnh: Huy Thanh