Trước đó, ngày 17- 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với ông Lưu Văn Thanh. 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước còn yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng và báo cáo kết quả xử lý về Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bãi nhiệm phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không hợp tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Lưu Văn Thanh có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong clip lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 13-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lưu Văn Thanh vì có những hành vi, phát ngôn cho thấy thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, làm xấu hình ảnh của cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến tổ chức và uy tín cá nhân. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Lưu Văn Thanh có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, không hợp tác đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch trên địa bàn Bình Phước. Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận. 

Sau khi sự việc xảy ra, ông Thanh đã viết thư công khai xin lỗi gửi cử tri và nhân dân huyện Hớn Quản cùng cộng đồng mạng xã hội. Ông Thanh cũng đã làm đơn xin từ chức Phó chủ tịch HĐND huyện và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2016-2021.

T.Đồng