Sáng nay 1-2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Bán đấu giá áo, bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn nhận quả bóng và áo đấu

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28-1, sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu ( tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng và đề nghị Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết việc đấu giá áo đấu và quả bóng của Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

"Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành LĐ-TB-XH, đăc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ"- Bộ trưởng Dung nêu rõ.

Trước đó, tối 28-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp mặt các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo. Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng trải lòng: "Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội".

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Tại cuộc gặp này, Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

V.Duẩn