Sáng 16-11, tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 20 triệu đồng do gia đình bà Bùi Ngọc Mai (ngụ số 235 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP HCM) - bạn đọc của Báo Người Lao Động hỗ trợ cho gia đình anh Võ Văn Tư (SN 1988; ngụ thôn 3, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Anh Tư là nhân vật trong bài viết "Đau xót chứng kiến cảnh vợ mang thai chết ngay trước mặt do lũ" đăng trên Báo Người Lao Động Online ngày 8-11.

Tiêu đề của bài viết trên thực sự chưa thể nào diễn tả hết nỗi đau cả tinh thần lẫn thể xác mà anh Tư phải gánh chịu trong những ngày qua.

Bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ 20 triệu đồng cho nạn nhân vụ sạt lở núi - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng (trái) trao tiền của bạn đọc cho anh Võ Văn Tư (Ảnh: Bích Vân)

Trưa 6-11, mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 12 khiến căn nhà của anh Tư đổ sập vùi lấp 3 người trong gia đình. Trong đó, người vợ của anh đang mang thai hơn 2 tháng bị đất đá vùi chết, đứa con gái 2,5 tuổi bị thương. Riêng anh Tư bị gãy cả 2 chân, gãy xương sườn và bị nhiều thương tích trên người.

Chứng kiến vợ bị đất đá vùi chết ngay trước mặt nhưng anh Tư không thể cựa quậy được. Mãi sáng hôm sau, người dân địa phương mới phát hiện vụ việc báo cho cơ quan chức năng đưa cha con anh Tư đến bệnh viện.

Do tuyến Quốc lộ 40B đến huyện Nam Trà My bị sạt lở chia cắt, một ngày sau đó gia đình anh Tư mới lên đến huyện để đưa anh Tư ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Anh Tư được đặt trên cáng khiêng bộ mười mấy cây số trước khi di chuyển bằng thuyền dọc lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 để đưa xuống huyện Bắc Trà My rồi mới đưa ra Đà Nẵng. Thi thể của vợ anh Tư cũng được vận chuyển với phương thức tương tự để đưa về quê ở huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) an táng.

Con gái 2,5 tuổi của anh Tư thoát chết sau vụ sập nhà

Sáng 16-11, tiếp xúc với Báo Người Lao Động, anh Võ Văn Dũng - anh trai anh Tư cho biết sau khi được các bác sĩ mổ lắp ráp xương cách đây 3 ngày, hiện sức khỏe anh Tư đang dần hồi phục. "Sau hai ngày gặp nạn Tư mới được đưa đến bệnh viện nên hai chân có nguy cơ bị hoại tử, các bác sĩ đã rất cố gắng cứu đôi chân của Tư nhưng hiện vẫn đang trong quá trình theo dõi, không thể nói trước được điều gì" – anh Dũng cho hay.

Thông qua anh Dũng, chúng tôi biết được câu chuyện rất giàu tình người. Dù mất vợ mang thai và đang bị thương rất nặng trong khi mọi tài sản, giấy tờ đã bị chôn vùi dưới đống đất đá nhưng trước đó, khi nhận được hơn 20 triệu đồng từ nhà hảo tâm, anh Tư đã trích lại 10 triệu đồng để chia sẻ cho gia đình một nạn nhân cùng thôn gặp nạn cùng lúc với gia đình anh.

Anh Dũng cho biết do bị sạt lở vùi lấp nên hiện tại anh Tư không có bảo hiểm y tế, gia đình đang cố gắng làm lại bảo hiểm để đỡ đi phần nào viện phí. Thay mặt anh Tư và gia đình, anh Dũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động đã mở rộng lòng nhân ái giúp đỡ gia đình anh Tư trong quãng thời gian đau thương, mất mát này.

Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 12 vừa qua, ở tỉnh Quảng Nam có hàng chục người bị sạt lở vùi chết, hàng trăm nhà bị sập đổ, chôn vùi. Nhiều người không chỉ chịu cảnh đau thương, mất mát người thân mà đang phải sống cảnh màn trời chiếu đất, họ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

B.Vân – Tr.Thường