Sự việc đau lòng được phát hiện vào khoảng 18 giờ chiều 22-6, khi người dân xóm Đột Tân (xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đi làm đồng về muộn thì bàng hoàng phát hiện dưới hố đào chôn cột điện thi thể 1 em nhỏ nổi lên trên mặt nước.

Bàng hoàng phát hiện thi thể 2 bé trai 5 tuổi dưới hố đào chôn cột điện - Ảnh 1.

Hố đào cột điện, nơi phát hiện thi thể 2 cháu nhỏ

Người dân liền xuống vớt thi thể cháu bé lên. Trong quá trình vớt thi thể cháu bé, mọi người thêm đau đớn khi phát hiện thêm thi thể 1 cháu nhỏ nữa nằm chìm dưới nước. 

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chính quyền xã Nghĩa Xuân và các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

2 cháu nhỏ gặp nạn được xác định là cháu Trương Quang Đ. (5 tuổi, trú xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân) và cháu Trương Văn Th. (5 tuổi, trú xóm Sợi, xã Thọ Hợp). 

Ngay trong tối cùng ngày 22-6, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể 2 cháu nhỏ cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Được biết, hố đào chôn cột điện trên thuộc quản lý của điện lực huyện Quỳ Hợp. Tại hiện trường 2 cháu nhỏ gặp nạn, hố đào sâu này không hề được che chắn hay cảnh báo nguy hiểm. 

Hiện nguyên nhân của vụ việc thương tâm đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Nghĩa Đàn