Sáng ngày 10-12, thông tin từ chính quyền thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho biết đã tìm thấy thi thể 2 nữ sinh lớp 8 tự tử trên địa bàn.

Bàng hoàng thấy 2 nữ sinh  lớp 8 nắm tay nhau tự tử trên sông Lam - Ảnh 1.

Cầu Dùng, nơi xảy ra sự việc đau lòng

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 9-12, nhiều người phát hiện 2 nữ sinh nắm tay nhau tự tử trên sông Lam, đoạn gần cầu treo Dùng thuộc địa phận thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương). Sự việc diễn ra quá nhanh trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, người dân đã báo cho chính quyền. Danh tính 2 học sinh nữ được xác định là em D. (SN 2003, trú xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương) và em T. (trú xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương). Cả 2 nữ sinh đều đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn.

Được biết, 2 nữ sinh quyên sinh là bạn thân của nhau. Trước khi tự tử, 2 em có để lại bức thư cho gia đình nói về việc cảm thấy buồn về những lỗi lầm của bản thân.

Đến khoảng hơn 20 giờ tối cùng ngày 9-12, thi thể của 2 em nữ sinh được người thân và cơ quan chức năng đã tìm thấy cách khu vực các em quyên sinh không xa. Người nhà đã nhận thi thể 2 nữ sinh để đưa về nhà làm thủ tục an táng theo phong tục địa phương.

Tin-ảnh: Hải Vũ