Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 23-3, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, cho biết đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Đắk Nông về vụ phụ huynh đánh giáo viên trong khuôn viên Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). "Hành động của phụ huynh là không thể chấp nhận được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người giáo viên. Đồng thời, cũng xem xét nếu giáo viên có gì không đúng thì nhất định phải xử lý" – ông Toàn nói.

Báo cáo Bộ GD-ĐT vụ giáo viên tố phụ huynh đánh, làm nhục tại trường - Ảnh 1.

Trường Mầm non Hoa Hồng - nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 7-3, bà Vũ Thị Ánh Tuyết (SN 1981, ngụ thị trấn Đắk Mil) đến trường gặp cô Nguyễn Thị Nhẫm (chủ nhiệm của con bà Tuyết) để xin đón con về sớm. Tuy nhiên, cô Nhẫm không đồng ý cho đón con mà yêu cầu phải có ý kiến của Ban Giám hiệu vì chưa đến giờ đón trẻ và khi đưa con đi học, chồng bà Tuyết là ông Lực đã dặn cô giáo là không cho bất kỳ ai đón cháu. 

Tuy cô Nhẫm đã giải thích nhưng bà Tuyết vẫn dắt tay cháu đưa đi. Cô Nhẫm tiếp tục yêu cầu cùng cô lên gặp hiệu trưởng để giải quyết. Cùng lúc này, cô Nhẫm gọi điện thoại cho ông Lực để xin ý kiến thì được đồng ý. Sau đó nhà trường cho bà Tuyết đón con về sớm.

Đến sáng 12-3, bà Tuyết đưa cháu Hùng đến lớp học thì gặp cô Nhẫm tại sân trường. Lúc này bà Tuyết nói với cô Nhẫm là "lát tao xử mày", nói xong đã tát vào mặt cô giáo. Nhiều giáo viên của trường chạy tới can ngăn cũng bị bà đánh, chửi, trong đó có cô Trần Thị Phương Anh. Đến chiều cùng ngày, Công an thị trấn Đắk Mil mời bà Tuyết lên làm rõ vụ việc. Tại công an thị trấn, bà Tuyết thừa nhận đã đánh vào mặt cô Nhẫm với lý do giáo viên không cho đón con và có thái độ không tôn trọng bà.

Sau khi xảy ra vụ việc, cô Trần Thị Phương Anh đã làm đơn gửi cơ quan công an tố cáo bà Tuyết về hành vi đánh và làm nhục cô. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, bà Tuyết phủ nhận việc đánh mà cho rằng 2 bên xô đẩy và lời qua tiếng lại.

Liên quan đến vụ việc, thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil, cho biết đã tiếp nhận vụ việc từ công an thị trấn chuyển qua. Ngoài đơn tố cáo của cô Phương Anh, bà Tuyết cũng có đơn tố cáo các giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng đã xúc phạm bà.

Cao Nguyên