Ngày 2-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Duy Bình, Bí thư Huyện ủy Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cho biết chiều ngày 1-11, Thường trực Huyện ủy Hà Trung đã tiến hành họp đưa ra hướng xử lý đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung, khi ông này bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, cấm đi khỏi địa phương do liên quan đến hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Báo cáo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vụ cán bộ huyện “vòi” 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Theo ông Bình, sau khi họp xong, thường vụ đã thống nhất báo cáo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tạm đình chỉ cấp ủy viên (huyện ủy viên). "Do anh Tuyên là huyện ủy viên, thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy, nên huyện ủy báo cáo cơ quan này. Sau đó, chủ tịch UBND huyện Hà Trung là ông Nguyễn Văn Tuấn sẽ ra quyết định tạm đình chỉ công tác. Trong ngày hôm nay (2-11) hoặc ngày mai (3-11) sẽ có quyết định đình chỉ thôi"- ông Bình thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong tháng 5-2018, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), do ông Hoàng Chí Minh làm giám đốc, có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính. Đến ngày 1-6, vị giám đốc này có nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi " 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Tuy nhiên, khi không thấy ông Minh có ý kiến, ông Tuyên dọa sẽ để dự án cho người khác. Sợ ông Tuyên làm thật, ngày 4-6, ông Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi "vòi tiền" 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại.

Hiện, ông Tuyên đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đến hết ngày 1-1-2019 để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin-ảnh: Tuấn Minh