UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức đám cưới cho con trai 3 ngày, xử lý vi phạm (nếu có) và báo cáo về Bộ Nội vụ trước ngày 20-8. Đó là yêu cầu trong văn bản do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa ký và gửi UBND tỉnh Sóc Trăng.

Văn bản nêu rõ tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa qua, báo chí phản ánh việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức đám cưới nhiều ngày cho con, có nhiều xe biển xanh đến dự. Do đó, Bộ Nội vụ yêu cầu địa phương này sớm có báo cáo về vụ việc.

Báo cáo việc Trưởng đoàn đại biểu QH Sóc Trăng tổ chức tiệc cưới cho con trước 20-8 - Ảnh 1.

Xe biển xanh chở người đi dự tiệc đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào ở Sóc Trăng - Ảnh: Phong Khê

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, trả lời các câu hỏi của báo chí về nội dung nêu trên, ông Nguyễn Trọng Thừa cho biết phải xem xét tổng thể, nếu có vi phạm quy định về tổ chức cưới ở địa phương thì vi phạm đến đâu xử lý đến đó. Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết hiện có rất nhiều địa phương có vi phạm trong việc tổ chức cưới hỏi.

Trước đó, bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới cho con trai với nhiều tiệc rượu trong 3 ngày. Ngoài ra, còn có nhiều xe công chở cán bộ dự đám cưới.

Chuẩn bị cho tiệc cưới này, bà Đào in nhiều thiệp mời, "chia giờ" đãi khách thành nhiều lần khác nhau. Cụ thể là tiệc "tiền nhóm họ", tiệc nhóm họ, tiệc đãi khách tại nhà riêng và tiệc đãi khách tại nhà hàng từ chiều 19 đến chiều 21-7.

Dù lễ cưới chính thức ngày 21-7, nhưng từ sáng 19-7, bà Hồ Thị Cẩm Đào đã thuê người dựng 2 rạp cưới, bố trí được khoảng trên 50 bàn tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Đến chiều cùng ngày, theo gợi ý của khách mời, bà Đào tổ chức tiệc "tiền nhóm họ" dành riêng cho những cán bộ chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng.

Đúng 16 giờ ngày 20-7, bà Đào tổ chức tiệc nhóm họ và có thiệp mời in hẳn hoi. Tại tiệc này, nhiều ôtô biển xanh tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh đậu, đưa đón khách mời, như: 83D-0440, 83D-0501, 83D-0366, 83D-04884, 83A-00332, 80B-2479, 65E-6868, 66A-0637, 71B-0748.

Đến 10 giờ ngày 21-7, bà Hồ Thị Cẩm Đào tiếp tục tổ chức tiệc. Theo thông tin mời trên thiệp, trên 400 người đến chia vui cùng vợ chồng nữ cán bộ.

Chiều cùng ngày, tại nhà hàng tiệc cưới Hải Tượng nằm trong khu đô thị 5A, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc đãi khách với số lượng 80 bàn. Nhiều xe biển số xanh, đỏ đưa cán bộ đến dự tiệc cưới mà người dân cho là lớn nhất Sóc Trăng vì kéo dài đến 3 ngày.

Minh Chiến